Thứ sáu, 19/04/2024 - 17:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đức Ninh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên tổ chức giao lưu tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2020-2021

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng núi, vùng sâu vùng xa, chiều ngày 06 tháng 11 năm 2020 vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Hàm Yên đã tổ chức thành công rực rỡ buổi giao lưu tăng cường tiếng Việt cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2020-2021.

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

Đến dự buổi giao lưu có đầy đủ Lãnh đạo, Chuyên viên PGDĐT huyện Hàm Yên; Phóng viên đài Phát thanh & Truyền hình Hàm Yên ghi hình và đưa tin, có 12 đội tham gia gồm 60 trẻ em Mầm non và học sinh Tiểu học là dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa thuộc xã Yên Thuận, Bạch Xa, Yên Lâm, Yên Phú, Phù Lưu, Minh Khương, Minh Hương...; có rất đông đảo các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh đã tới dự và cổ vũ nhiệt tình cho các em. Chương trình Giao lưu “Tăng cường Tiếng Việt” năm nay được sân khấu hóa bởi các nội dung Bảo vệ môi trường, phòng, chống tệ nạn xã hội, dịch bệnh, an toàn giao thông, kỹ năng sống, rèn luyện thân thể... được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: Kịch ngắn, tiểu phẩm, hoạt cảnh, hò vè…do chính các đơn vị nhà trường tham gia tự biên đạo và dàn dựng rất công phu và được các em HS người dân tộc thiểu số đã rất tự tin tham gia thực hành, trải nghiệm, giao tiếp, tương tác với nhau bằng tiếng Việt thật hồn nhiên và mang ý nghĩa giáo dục cao.

Qua hoạt động thiết thực giao lưu nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh dân tộc thiểu số vượt qua rào cản ngôn ngữ, tự tin thể hiện khả năng giao tiếp tốt tiếng Việt; nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt, bảo đảm cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non và chương trình giáo dục Tiểu học; tạo tiền đề để học tập, lĩnh hội tri thức của các cấp học tiếp theo; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững các dân tộc thiểu số, đóng góp vào sự tiến bộ, phát triển chung của huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyện Quang.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

trong buổi Giao lưu tăng cường Tiếng Việt năm học 2020- 2021

A1. Trẻ em trường MN Minh Khương: hoạt cảnh Tuyên truyền về Nghị Quyết 73

A2. Các em HS trường TH Yên Hương tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

A3. Trẻ em trường MN Minh Hương: hoạt cảnh "Tấm Cám" giáo dục bảo vệ môi trường

A4. HS trường TH Minh Tiến: Kịch ngắn tuyên truyền về Giáo dục vùng dân tộc thiểu số

A4. Trẻ em MN Bạch Xa: Tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng chống covid-19

A5. Các em HSTH với tiểu phẩm tuyên truyền về  lũ lụt Miền Trung

A5. Trẻ em MN Bạch Xa: giới thiệu thời trang dân tộc thiểu số

A6. HS trường TH Phong Lưu: Tuyên truyền GD An toàn khi tham gia giao thông

A7. HS Trường TH Yên Lâm: Tuyên truyền Bảo vệ môi trường

A8. Trẻ em MN Yên Thuận tuyên truyền về giáo dục: Hoạt cảnh “Cáo và Gà trống"

A9. Đại diện CV PGDĐT trao giấy khen và thưởng giải Ba

cho Trẻ em MN(Phù Lưu, Yên Thuận, Bạch Xa)

A10. Đại diện CV PGDĐT trao giấy khen và thưởng giải Ba

cho các em HS Tiểu học (Yên Thuận, Bạch Xa, Yên Lâm 1)

A11. Thầy giáo Phạm Minh Tiến- Trưởng phòng GD&ĐT

và  cô giáo Trịnh Thị Thanh Bình- P.Trưởng phòng GD&ĐT

trao giấy khen và thưởng giải Nhì cho trẻ em MN Minh Hương, Minh Khương

và HSTH Phong Lưu, Yên Hương

A12. Phần thưởng, giấy khen giải Nhất dành cho Trẻ em MN Yên Lâm và HS TH Minh Tiến

Toàn cảnh khán giả cổ vũ trong buổi Giao lưu tăng cường Tiếng Việt

cho trẻ em MN, học sinh TH vùng dân tộc thiểu số huyện Hàm Yên năm học 2020 - 2021.

Nguồn tin: Phòng GDĐT huyện Hàm Yên

(Biên tập: Văn Dũng, CBBP Phòng GDĐT)

Tác giả: Nguyễn Văn Dũng
Nguồn:Phòng GD&ĐT Hàm Yên Copy link